.comment-block img { max-width: 300px !important; }

Thứ Ba, 29 tháng 10, 2013

Chém gió với các anh giai về CHUYỆN NGOẠI TÌNH

Bắt đầu từ câu chuyện một hôm, anh về nhà, mặt mày bơ phờ, mệt mỏi. Hỏi ra mới biết anh bị vợ của một người bạn thân “tra tấn”. Chuyện “tra tấn” này xuất phát từ chỗ chị ấy nghi chồng mình ngoại tình, còn ông bạn thân thì biết, nhưng giấu nhẹm. Chị đã thuê người theo dõi chồng suốt một tuần lễ, nắm được lộ trình của chồng, cho nên chị không thể tin được khi một người bạn thân, làm việc cùng công ty với chồng mà lại không biết anh ta có bồ.

Em hỏi: “Chị ấy tra hỏi những gì?”. Anh trả lời: “Quanh đi quẩn lại chỉ có mỗi một việc là chị không tin chồng, từ đó không tin bạn chồng, và túm lại là không tin hết thảy đàn ông. Nhưng thay vì đem chồng về nhà dạy thì chị ấy trút hết lên đầu bạn chồng.” Em cười he he, bảo: Sao mà chồng mình có phước thế. Cụ thể là em sẽ không bao giờ kiểm tra túi, kiểm tra điện thoại, lục lọi máy tính của anh, không bao giờ thuê người theo dõi, không bao giờ tìm đến bạn của chồng để kể lể hay tra hỏi.

Chồng tỏ vẻ nghi ngờ: “Thật không đó? Anh chưa thấy em ghen bao giờ, nhưng nếu ghen chắc em nghĩ ra nhiều chiêu khiếp đảm lắm!”

Oài, đó là do anh tưởng tượng thôi. Ghen tuông như thể việc cầm dao tự cứa vào mình, người đau đớn trước tiên không phải ai khác mà chính là ta. Nhưng muốn tránh được chuyện ghen tuông thì phải “quán triệt” chuyện ngoại tình  trước đã!

Mình bỏ qua cái định nghĩa về ngoại tình đi nhé, vì chắc ai cũng biết rồi. Giờ mình sẽ phân tích – thật ngắn gọn thôi – nguyên nhân, bản chất, kết quả và góc nhìn xã hội về vấn đề này.

1. Nguyên nhân ngoại tình:

Với các anh, có vô vàn lý do chính đáng để các anh bỏ vợ ở nhà, tìm đến những người phụ nữ khác. Ngày xưa, lúc yêu các chị, anh thấy các chị má đỏ, môi hồng, mắt long lanh, eo thon, quần này áo nọ thướt tha, luôn nở nụ cười và nói những lời có cánh. Giờ, mang các chị về nhà, bỗng dưng các chị biến thành người khác: má đỏ - đôi khi - vì dị ứng mỹ phẩm, môi cong lên vì chì chiết chồng con, mắt long sòng sọc, eo nở gấp đôi, quần áo cũ nhàu, luôn nhăn nhó và nói những lời có… lông vũ. Thay vì nói chuyện chính trị xã hội, văn hoá thể thao và xem những bộ phim mùi mẫn với anh thì các chị lại cắm đầu vào lau lau chùi chùi, giặt giặt giũ giũ, vừa làm vừa cảu nhảu càu nhàu… Vậy thì cớ gì các anh cứ phải ở nhà để chịu đựng từng đó thứ, và thế là… tèn tén ten!

Rồi khi các chị biết chuyện, các chị khóc lóc, gọi điện thoại tư vấn hôn nhân gia đình, viết thư nhỏ to tâm sự với chị Hạnh Dung thì luôn được nghe lời khuyên: “Em hãy về nhà, tự xem lại mình đi!”. OK, các chị về nhà, điểm phấn tô son lại / ngạo với nhân gian một nụ cười, tưởng là từ nay sẽ được hỏi vì sao môi anh nóng / vì sao tay anh lạnh / vì sao thân anh run, sẽ được các anh vuốt tóc em cho đêm khuya tròn giấcsẽ biến cuộc đời thành những tối tân hôn…, nhưng hỡi ôi, các anh vẫn cứ tìm đến những con đường có lá me bay thay vì ở nhà và chết chìm trong đôi mắt Pleiku biển hồ đầy của các chị.

Vì sao vậy? Vì quỹ thời gian chỉ có từng đó. Nếu các chị bỏ thời gian ra làm đẹp thì đâu còn thời gian để dọn dẹp nhà cửa cho sạch sẽ, cũng đâu kịp đầu tư để nấu bữa ăn cho ngon lành. Quần áo của các chị đẹp hơn thì quần áo các anh phải nhàu đi một chút. Sau bữa cơm, các chị ngồi nói chuyện với các anh thì tiếp đó các anh sẽ phải cho chó ăn, đổ rác… Làm sao các anh có thể chịu đựng được từng đó chuyện, và thế là lại… tèn tén ten!

Túm lại là kiểu gì thì các anh cũng có lý do để ngoại tình.

2. Bản chất của ngoại tình

Ta có một mệnh đề đầu tiên: Cái gì dùng lâu rồi cũng cũ, cái gì quen quá rồi thì cũng đến lúc chán. Từ mệnh đề đó, nảy sinh mệnh đề tiếp theo: Cái gì vừa có được thì luôn mới, cái mới thì luôn làm người ta thích hơn cái cũ. Hai mệnh đề này không hẳn chính xác tuyệt đối, nhưng ít ra là đúng trong đa số trường hợp, thậm chí còn có thể coi đó là quy luật. Vậy, nếu chúng ta đòi hỏi hôn nhân phải nằm ngoài quy luật thì liệu ta có lý không? Nếu quá chán một thứ gì đó, có chắc là ta vẫn chỉ khư khư muốn dùng nó mà không bao giờ mơ tưởng đến một thứ khác mới mẻ hơn?

Vậy, bản chất của ngoại tình là tìm đến và hưởng thụ thứ mới mẻ hơn.

Nhân đây, em cũng muốn nói rộng ra, ví von tí, cho hai cái mệnh đề của em nó… tươi mát hơn. Chẳng hạn, ta có một khoảnh đất để trồng hoa (hoa hồng đi, cho nó… lãng mạn!). Đất tốt thì hoa mọc tốt, nhưng cũng có thể vì đất tốt nên có thêm vài loài cỏ hoang và hoa dại cùng mọc trên mảnh vườn đó, cứ nhổ xong nó lại mọc! Nhìn mặt tiêu cực thì… bực mình quá, nhưng nhìn mặt tích cực thì… đất mình tốt đấy chứ! Chả dại gì mà đổ hoá chất vào cho đất chết đi, chết cả hoa hồng thì tội. Thôi thì ta kệ nó đi, mọc thì nhổ, mình vun trồng cho hoa hồng của mình, người ta ngắm là ngắm hoa hồng chứ ngắm gì mấy cái hoa cỏ dại.

Tâm hồn các anh như mảnh đất trồng hoa. Em ví von như vậy đấy, các anh sướng chưa! Nhưng nên nhớ là khi em chăm sóc hoa hồng, có thể em giẫm nát hoa dại, chả phải là cố ý đâu nhé!

3. Kết quả của ngoại tình

Ngoại tình làm cho các anh thăng hoa, tâm hồn bay bổng. Anh vai u thịt bắp thì khoẻ mạnh, sung mãn hơn, anh nghệ sĩ thì sáng tác nhạc, làm thơ, vẽ tranh nhiều hơn. Mặt khác, sau khi ngoại tình, các anh thường có tâm lý có lỗi với vợ, nên về nhà các anh sẽ tìm cách bù đắp cho vợ, làm cho các chị ngây thơ cảm thấy sung sướng và xúc động. Ặc! Vậy xem ra ngoại tình cũng có lợi nhỉ!

Tất nhiên nó chỉ có lợi khi những cuộc tình chả phải tình đầu hay tình cuối này luôn được giữ kín, đừng để các chị phát hiện ra. Một điều nữa là hoa lá cành thì được, quả thì dứt khoát không nên nhá! Bằng không thì tan cửa nát nhà, và ắt sẽ có một anh bạn của chồng bị đem ra “tra tấn” thôi!

4. Ngoại tình dưới góc nhìn xã hội

Tại sao xã hội lại không thể chấp nhận ngoại tình? - Vì đó là nguyên nhân làm cho người khác đau khổ, vì đó lý do hàng đầu dẫn đến sự đổ vỡ của hôn nhân.

Vậy, nếu chuyện ngoại tình được giữ kín thì sẽ không làm cho người khác đau khổ, cũng có nghĩa không phải là nguyên nhân dẫn đến đổ vỡ. Thế thì, bằng cách nào đó, nếu các anh giữ kín được chuyện ngoại tình thì xã hội sẽ không có quyền lên án các anh, và các anh tất nhiên chẳng có lỗi gì!

Nghe ra chuyện này trở nên có lý rồi anh nhỉ! Mà nếu có lý thì em cũng nên chấp nhận thôi!

Chỉ có điều, các anh là những người đã có gia đình, vì vậy, các anh cũng phải chấp nhận một số điều kiện:

- Một là, không được bỏ bê vợ con, phải về ăn cơm đúng giờ, mỗi tuần phải về nhà Ngoại một ngày và chở vợ con đi chơi đâu đó khi có yêu cầu. Ngoài ra, các anh cũng cần đáp ứng một vài nhu cầu của vợ (mà thôi, có lẽ chỉ có các chị mới nói riêng với các anh được).

- Hai là, khi về nhà, các anh không được than mệt, không được vô cớ cau có, cáu gắt, phải luôn nở nụ cười trên môi và không được thoái thác những công việc cần đến đàn ông.

- Ba là, các anh phải mang về nhà số tiền đúng bằng (hoặc hơn càng tốt) khi các anh chưa có bồ.

Chỉ cần nhiêu đó thôi, nếu các anh thực hiện được, em sẽ viết blog và để status trên Facebook kêu gọi các chị hãy để cho các anh tự do, thoải mái. Suy cho cùng thì các chị có mất mát gì đâu, chỉ thấy cả đôi đàng đều có lợi.

4. Kết luận

Như đã phân tích, cuối cùng thì em chốt lại quan điểm của mình: em không cổ vũ cho việc các anh ngoại tình, nhưng cũng không phản đối nếu chuyện ấy không làm ảnh hưởng đến các chị ở nhà. Các anh cứ đi, bao giờ chán thì về! Dĩ nhiên sẽ có người hỏi em: “Lỡ các anh bỏ đi luôn, không về nữa thì sao?”. Xin thưa, nếu các anh đã muốn bỏ đi, tức là không còn yêu gia đình, không còn yêu vợ mình nữa, thì việc cố níu kéo các anh phỏng có ích gì? Nếu có giữ được thì chẳng qua các chị cũng chỉ giữ được phần xác. Chẳng lẽ điều đó không làm tổn thương đến các chị sao?

Về phía các anh, em nói nốt ý này thôi, rồi không nói nữa đâu, rằng: phàm đã nói đến chuyện ngoại tình tức là phải có cả nam giới và nữ giới - chứ không thì các anh ngoại tình với ai?. Đấy, thế là lại nảy sinh ra vấn đề mới: nếu các anh ngoại tình thì các chị có thể ngoại tình được không?

Cho nên, thế này nhé, các anh cứ mặc sức đi nhậu nhẹt, về nhà thì quần đùi ống thấp ống cao với cái bụng mỗi ngày một hoành tráng, lượn qua lượn lại trước mặt các chị, ợ hơi thật thoải mái, đánh răng, tắm rửa qua quýt. Mỗi lần “vào trận”, các anh chả cần đến khúc dạo đầu đâu, hoặc nếu có thì chỉ qua loa cho xong. Các anh cứ việc nằm xem TV mỗi tối, kệ cho các chị nấu nướng, dọn dẹp, lau chùi, ủi đồ, dạy con học. Các anh cứ việc chê trách các chị rằng người đâu mỗi ngày một già, một xấu, một luộm thuộm, lại chả biết nói chuyện chính trị, xã hội, văn học nghệ thuật gì cả, suốt ngày chỉ biết càm ràm.

Cứ thế… cứ thế… nhé, và xin các anh đừng kiểm tra túi xách, điện thoại, máy tính… của vợ, kẻo có ngày lại thấy đau như thể tự mình cầm dao cứa vào mình đấy!

107 nhận xét:

 1. Lọ mọ như lão mà cũng...Mèo mù vớ được cá rán! Tem vàng nhé - rung rinh râu ngồi chờ lĩnh thưởng của người đẹp !
  Trong khoảng thời gian 2 tháng , có tời 2 bài viết về chủ đề Ghen - xem ra triều cường mùa mưa bão sài gòn còn lên nhanh lắm !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hì, lâu lắm rồi OM chẳng viết lách gì, cũng không đi thăm hàng xóm mấy, vì quá bận.
   Dán tem vàng cho Lão nhé! Phụ nữ thì chỉ loanh quanh mấy chuyện gia đình thôi mà Lão! Kiểu gì thì triều cường cũng đến hẹn lại lên, dân quận 7 như OM phải chấp nhận sống chung thoai! :)

   Xóa
 2. Tớ chưa đọc nàng ạ, xin tem bạc và đặt cục gạch nè. Tối tớ mới có thời gian để đọc nàng nhé.:)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dán tem bạc lên cục gạch của nàng nhá!
   Tớ rất muốn biết quan điểm của chị em về vấn đề này nên sẽ chờ nàng cho ý kiến.

   Xóa
 3. Ngồi coi chị " CHÉM" thoai nhé! Hì!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Em chưa đủ kinh nghiệm để chém, phải hem? :p

   Xóa
 4. Mặc dù là "hóng" nhưng em cũng kg đồng ý với các điều kiện đưa ra :
  ' - Một là, không được bỏ bê vợ con, phải về ăn cơm đúng giờ, mỗi tuần phải về nhà Ngoại một ngày và chở vợ con đi chơi đâu đó khi có yêu cầu. Ngoài ra, các anh cũng cần đáp ứng một vài nhu cầu của vợ (mà thôi, có lẽ chỉ có các chị mới nói riêng với các anh được).

  - Hai là, khi về nhà, các anh không được than mệt, không được vô cớ cau có, cáu gắt, phải luôn nở nụ cười trên môi và không được thoái thác những công việc cần đến đàn ông.

  - Ba là, các anh phải mang về nhà số tiền đúng bằng (hoặc hơn càng tốt) khi các anh chưa có bồ."

  Để cho phép ngoại tình đâu chị, còn nhìu nhìu lắm những các kg thể gạch đầu dòng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Em thử cho thêm vài cái gạch đầu dòng xem nào! Chị thì sợ nhiều gạch đầu dòng quá, các anh giai lại hãi mình, chưa kịp đọc xong đã chạy mất rồi! Hihi

   Xóa
 5. Không biết thế nào... nhưng mình thấy mọi chuyện nội tình hay ngoại tình luôn có lý do...
  Con người mỗi lúc một kiểu . lạ !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dạ, tất cả đều phải có lý do, nhưng em nghĩ chị sẽ không thấy lạ như chị nói đâu, vì chị là người rất sâu sắc và hiể đời mà!

   Xóa
 6. Em ngoại tình liên khúc luôn mà có bao giờ thấy vợ em nói gì đâu? :))

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vợ không nói gì thì ta phải làm tới, cho vợ lép vế luôn ha! Chẳng hạn sau mỗi lần Lãnh đi ngoại tình về, phải bắt vợ quỳ xuống...

   ........................................................

   ... để lôi Lãnh từ trong gầm giường ra, quất cho mấy roi, nhể! :))

   Xóa
  2. Chân lý của vợ em là: Ngôn ngữ không bao giờ có thể giết được người, chỉ có hành động mới có thể giết được người. Nên vợ e ko bao giờ thèm nói cả, chỉ cầm dao chém thôi :))

   Xóa
  3. Hèn chi hôm bữa gặp, thấy Lãnh quá trời thẹo mà hổng dám hỏi! :D

   Xóa
 7. Good, like. Thế là mợ OM lại làm ra...tiền. hehe

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Em đang có cái Icon ngơ ngác, mặt ngu ngu đây bác ạ. Mợ OM làm ra... tiền gì cơ hả bác?

   Xóa
 8. "Cứ thế… cứ thế… nhé, và xin các anh đừng kiểm tra túi xách, điện thoại, máy tính… của vợ, kẻo có ngày lại thấy đau như thể tự mình cầm dao cứa vào mình đấy!"
  Thì ra mục đích chém gió là đây ;))

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hì hì, chém các anh tí cho vui thoai, chứ cũng thông cảm với các anh lắm! Ăn mãi một món biết là chán chết, vậy mà các anh cũng vẫn cứ phải ăn. Mở cửa cho các anh vui chơi tí, và cũng mở luôn cho các chị một cái cửa... Hehe!

   Xóa
  2. Đọc đi đọc lại em vẫn thích câu kết này nhất. Như một lời cảnh báo nhẹ nhàng mà thâm sâu. Mới đọc tưởng như là lời đồng tình cho việc ông ăn chả bà ăn nem, nhưng câu kết cảnh tỉnh, nhắc nhở các ông các bà rằng hãy lo mà vun vén cho hạnh phúc gia đình đi thôi :D
   Khoái tít chị OM ở mấy cái hậu như vậy :x

   Xóa
  3. Hi hi. Chị đồng tình đấy chứ, tưởng đâu mà tưởng! :))
   Nhưng gieo gì gặt nấy, chị chỉ nhắc nhở các anh giai chút chút vậy thoai!

   Xóa
  4. :P Thế nhỡ các anh không gieo thì các chị làm sao có cớ để gieo chị hè? Chị nhắc nhở vậy hóa ra tự cột tay mình roài :))

   Xóa
  5. Hờ hờ, xem ra Cô Nhỏ có vẻ thích gieo trồng nhỉ!
   Chị ko muốn gieo gì cả, có ai gieo sẵn thì mình hưởng hoa lá cành thôi! Hihi!

   Xóa
  6. Vầng, trước khi qua đây thì chưa thích nhưng đọc xong thì thấy hơi thinh thích rồi, nhưng mà sợ :))

   Xóa
  7. =)) cô Nhỏ hài quá đi mất! Nói nghe nè, cái gì càng sợ thì lại càng thích đó nha! :p

   Xóa
  8. Em thì em hổng chém chặt chi hết. Để em thử coi thử có phái hem nha! Có chi e báo cáo cáo quả sau hị. Cười!

   Xóa
  9. Chắc LC lại giống như Cô Nhỏ, chỉ muốn gieo thui, chẳng muốn chém chặt chi hết, phải hem?

   Xóa
 9. Theo tui, những nhát này không phải dấu vết của"chém" mà là của "băm"! Băm nhuyễn luôn, ngọt xợt nhưng lìa từng mảnh từ ý nghĩ cho đến sắp, đang và sẽ hành động. Các giai nghĩ về kết quả mà "đưa em về dưới mưa, nói năng chi cũng thừa"
  Mặc dù đã chỉ cửa thoát hiểm (với 3 gợi ý), nhưng túm lại cuối bản thảo vẫn trói ở cái sự doạ sởn gai ốc với những ai thèm phở chán cơm! ha ha chuyện thuộc về tháng 10 vẫn đúng chủ đề.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. sửa lại là : đã, đang, sẽ hành động

   Xóa
  2. Băm anh đùa tí thôi
   Cớ sao anh ngất rồi
   Chắc đang kỳ chán cơm
   Anh mơ màng phở ngon

   Băm anh đùa tí thôi
   Ngất xong anh tỉnh rồi
   Em mua về gói xôi
   Hai ta cùng ăn chơi.

   Xin lỗi bác Phạm Duy ạ! :))

   Xóa
 10. Nóng rồi chị nha!
  Em dự đoán
  Phương án 1: Trên trăm còm.
  Phương án 2: Không nhìu còm cho lắm :P
  Vụ băm chặt ngọt xớt này có thể làm món nem cũng như món chả (viên) trong món bún chả đặc sệt Hà Nội phố!
  Chị mình đưa ra nguyên nhân, kết quả, mở cửa thoát hiểm kèm cái thòng lọng trên đầu lơ lửng hay phết.

  Quan điểm của em
  _ Các anh giai có bao nhiêu cái hay ho tự thân ( hay cố tạo ra) thì mang ra ngoài khi .." đưa em vể dưới mưa"
  _Chị em cũng ngọt ngào khi " rằng mình đã " đến" trong nhau"
  Một màu đẹp tuyệt.

  Và điều này quan trọng nhất. Chả ai show ra cái xấu khi..." như đã dấu yêu"
  Hi hi, em ít khi nghĩ mình có gì hay ho, đọc" khẩu vị đàn ông" của em chị biết rùi còn gì. (có khi em phải show lại bài í)
  Nhưng trong tình yêu trẻ tuổi cũng như các vụ ngoại tình em "dị ứng " nhất với câu này " yêu anh/em hơn bản thân mình" Thực tế thì chỉ có bản thân ta yêu ta nhất.
  Có thể còm này của em sẽ bị "ném đá" nhưng em khẳng định em yêu bản thân em trước khi yêu một ai đó.
  Ngay cả lúc này, trong cuộc hôn nhân của mình em vẫn thế , yêu bản thân, chăm chút bản thân mình,cá tính của mình, mua sắm cho mình ( tất nhiên cả chồng con cũng thế)
  Em không thể nhin hoàn toàn cà phê để mua bia cho chồng, he he
  Nếu ít tiềnchúng ta sẽ xem xét vấn để cân bằng giữa caphee và bia.
  Anh là đàn ông sẽ được mặc ít hơn em.
  Em không làm osin mãi ở nhà, đôi khi anh tự ăn cơm rang để em đi vũ hội ( nếu anh k thích đi cùng)
  Kết lại: rất nhiều sự vỡ mộng khi chúng ta dần dần " hiểu " " tình iu đẹp " của mình trong các vụ .. ngoại tình!
  Và túm lại " chả ai chiu đựng nổi con Ếch em" nên một ngày nào đó giai nhà em có ngoại tình em sẽ.. giải thoát cho hắn khỏi em .
  Em sẽ tặng cho " tình iu đẹp" của giai một món quà:D

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Like nhất cái tâm hồn của các anh í giống mảnh đất trồng hoa, hoa hồng được trồng " chính thống" cực kì khó khăn , nhưng cỏ dại thì dễ mọc , hi hi

   Xóa
  2. Ờ, em chả đoan chính giề đâu, mà là em nhìn thấy " tim đen" của người ta ngay tức thì mà thôi.he he

   Xóa
  3. Hoan hô Ếch, dự đoán như... thần, giống kiểu "Số cô chẳng giàu thì nghèo / Ngày 30 Tết thịt heo trong nhà... / Số cô có vợ có chồng / Sinh con đầu lòng chẳng gái thì trai" vậy đó! :))
   Bún chả Hà Nội thì chắc Hà Nội ngon nhất rồi, nhưng chả với nem thì chẳng cứ Hà Nội mà Huế, Đà Nẵng hay Sài Gòn đều có hết nha Ếch!

   Quan điểm của em có một màu thật lãng mạn!

   Điều "quan trọng nhất" của em hoàn toàn đúng mọi lúc mọi nơi, cho nên chị nghĩ chuyện ăn chả ăn nem không phải là chuyện lâu dài. Hầu hết các cặp đều không được tự do nên lâu chán nhau, chứ thả cho tự do, bao nhiêu khuyết điểm nó lòi ra hết thì sẽ chán nhanh thôi!

   Chuyện "yêu bản thân" của em đúng đến 80%. Nhưng chị sẽ là người ném đá trước. Haha! Vì hồi trẻ, có đôi lúc chị nghĩ mình đã yêu người yêu hơn cả bản thân mình, và đến bây giờ thì yêu con hơn bản thân mình. Chính xác luôn đó!

   Chị nóng lòng muốn nghe Ếch kể chuyện về "món quà" mà em sẽ tặng cho "ngừi iu dấu" của anh í nếu điều đó xảy ra Hehe!

   Xóa
  4. Hôm nay em mèo lười , quấn chăn ấm cuộn tròn trên sofa xem tivi nên nợ chị còm thôi.:)

   Xóa
  5. "Hôm nay em lười như con chó ốm
   Như con mèo ngái ngủ trong tay anh"

   Thơ đấy, nhưng mà chẳng nhớ thơ của ai, hì, chỉ là liên tưởng đến em Ếch như con mèo ngái ngủ trong tay giai. :p

   Xóa
  6. Anh tặng hoa cho chủ nhân của comt này chứ không phải đá đâu đấy

   Xóa
  7. Hờ hờ, anh tui khôn thía không biết:P
   Tặng hoa được tiếng ga lăng , tử tế lại an toàn:))
   Ném đá vào em thì có mà .. vỡ đầu anh thui :D

   Xóa
  8. Chị Om!
   Quá đáng nhá,:-T suốt ngày trêu em thôi, cho chị nợ và sẽ tính cả vốn lẫn lời !

   Giờ mới tính cái còm nợ đây!
   Giải thích rõ hơn về cái chuyện "yêu bản thân" trong hôn nhân nhá.
   (Đấy là riêng em )
   Yêu bản thân của em đơn giản thế này.
   _ Chăm sóc cơ thể khỏe mạnh.
   _ Sắp xếp thời gian để thư giãn cho mình ( tắm cho cây, viết blog, forum , cafe cà pháo với bạn bè hoặc một mình, đọc sách, xem phim, đi dạo....đi vũ hội , đi dạ hội cộng đồng, vv)
   _ Làm đẹp cho mình
   Nói chung với em mỗi sáng trang điểm xong ngắm mình trong gương cũng là một cái thú vui hàng ngày.
   Chồng con em chăm sóc đúng mực, nhưng không quá biến mình thành osin .
   Em không dồn tất cả mọi thứ tốt đẹp nhất vào chồng con và để cho mình .. lôi thôi hay kém cỏi để rồi một ngày" nếu điều đó xảy ra" lại than thân trách phận " em đã làm tất cả cho chồng con" . Em luôn tự chủ và nghĩ rằng" chuyện gì cũng có thể xảy ra"
   Từ ngày cưới nhau em vẫn chuẩn bị tinh thần nếu chồng có người khác em sẽ thế nào! Có điều chắc chắn em không đay nghiến mà sẽ hỏi một cách nghiêm túc và sẵn sàng kí đơn trong hòa bình ( "giữ gìn phong độ tiểu thư" :P) với em lòng kiêu hãnh và tự trọng cao hơn tất cả. ( chắc lại bị ném đá thôi - nhưng thực sự là thế)
   Em chưa từng ghen, chồng em cũng thường ngạc nhiên sao em không ghen. Đơn giản thôi, tại sao em phải lo chạy đi giữ lấy anh, ghen cho em xấu đi , thay vào đó anh phải để ý em, phải thấy em .. " chẳng đến nỗi nào" ( vụ này đã gậy ông đập lưng ông rồi ạ_ chừa rồi :D)
   Tại sao em cứ phải tiết kiệm ăn chẳng dám ăn mặc chẳng dám mặc để một ngày anh chạy theo người khác mà em phải khóc, thay vì thế em "móc ví" anh , em yêu bản thân em cũng chính là cho anh và các con .

   Xóa
  9. Tiếp nữa.
   Em yêu con thế nào?
   Thả cho chúng phát triển cá tính ( trong khuôn khổ cho phép) chăm sóc miếng ăn giấc ngủ. nhưng phải biết tự lập.
   _Em luôn cho con có sự tự tin khi đến trường ngay từ lúc bé, đó là rất chú ý trang phục và bữa ăn phụ của con khi đến lớp.
   _Em làm bánh tây, trang trí khá ấn tượng và cá tính để con mang đến lớp mỗi dịp cần thiết.
   _ Em luôn ăn mặc lịch sự khi đi họp phụ huynh cho Ku, Ki.
   Em đi làm, giai đi làm,ngày thường em ít khi dọn nhà ( để thời gian nghỉ ngơi thư giãn) em không dọn nhà lúc em đi làm về mệt cũng tránh cho cả nhà chứng kiến mình cau có hay càm ràm lúc bọn dẹp và đủ thứ việc linh tinh. Buổi tối dành để nghỉ ngơi sinh hoạt chung..
   Công việc là ủi quần áo, chăm sóc nhà cửa sẽ thực hiện vào cuối tuần , Ku. Ki phải giúp mẹ.
   Nói túm lại em yêu bản thân em để yêu gia đình của mình.
   Làm hết mình những gì có thể, nếu giai nhà em có người khác và muốn ra đi em không giữ và cũng không mất thời gian để tự dằn vặt mình. Chỉ có điều " KHÔNG AI CÓ THỂ THAY THẾ CHA CỦA CÁC CON EM" cho nên em làm mọi cách tự nhiên để bước chân giai thích đi về nhà ( nếu không được thì đó là ý trời , em đành chịu thua , nhưng vẫn .. vênh váo xách váy ra đi chứ không khóc lóc kể lể)

   Xóa
  10. "Nếu điều đó xảy ra" thì món quà em tặng cho " tình iu đẹp" của giai là thế này.

   (Với điều kiện hai người "phải" sống với nhau.)
   Tặng cho người đó một bức tranh, ngôi nhà đẹp với biển xanh, trời xanh.
   Chỉ yêu cầu thế này .
   _Mỗi khi giận dữ hãy vạch một vạch chừng 1 cm màu đen lên một góc.
   _ Mỗi khi sóng gió trong cuộc đời ập đến, hãy tô lên tranh một vòng tròn nho nhỏ lên.
   _Mỗi khi xung đột giữa hai người xảy ra hãy vẽ một giọt nước mắt .màu đen
   _Mỗi khi đợi anh ấy đi "hội thảo bia" về muộn cũng làm như thế., cũng như lúc anh ấy nổi nóng, nói quá lời cũng làm tương tự.
   _ và mỗi khi nuốt ngược nước mắt vào trong, nuốt ngược cơn giận vào trong, lời khiếm nhã chực trên bờ môi chẳng bao giờ thoát ra hãy tô một trái tim màu xám.

   hãy xem mầu sắc của bức tranh này sau 20 năm.

   Điều quan trọng nhất, hãy biết trên ban thờ gia tiên của anh ấy có bao nhiêu hương linh, làng quê anh ấy có bao nhiêu dòng họ, dòng họ nhà anh ấy có bao nhiêu chi , tên các cụ cao niên cần thăm hỏi lúc trở về...
   Và cũng đừng ngỡ ngàng khi anh ấy .. đôi khi không biết cách tự chăm sóc bản thân!:)

   Xóa
  11. Ôi trời! Một con Ếch sắc sảo, thông minh và... tinh tướng thế này thì... bố ai mà dám bỏ nó đi cơ chứ! :))
   Tất cả những quy tắc của em đều có lý cả. Tuy vậy, dẫu biết là có lý nhưng không phải ai cũng thực hiện được. Chẳng hạn, em có thể có quỹ thời gian dành cho gia đình nhiều hơn một số người khác nên không đến nỗi đầu tắt mặt tối. Có thể em có khả năng tài chính, cộng thêm "móc túi" được của chồng nên làm đẹp cho mình bằng quần áo và mỹ phẩm là chuyện nhỏ. Có thể em có nhan sắc, xinh đẹp, môi mọng má hồng, mắt lúng liếng..., nên em tự tin vào bản thân. Vân vân...

   Còn cái vụ tăng tranh thì...
   Ô ôi ôi, em mình đáo để quá! :X

   Xóa
  12. Con Ếch " sắc sảo và tinh tướng" nhà chị vẫn biết rằng có ngày nó sẽ thua một người đàn bà.".chỉ có tim thôi chả có gì" :)
   Câu chuyện em chia sẻ là chia sẻ một quan niệm sống "không hề dối trá" cũng chẳng màu mè xã giao . Nếu muốn để người ta có cái nhìn " đẹp" hơn về mình thì em đã viết khác .he he( moitj lối viết mượt mà, đáng iu )
   Hic, câu chuyện của em mười người đọc chắc chín người " không chịu nổi" :p
   Về những cái " có thể" em đính chính thía này.

   Em từng lăn lộn làm ăn kiếm tiềncó khi thua lỗ gầnnhư trắng tay.
   Em cũng không đc giời cho cái gọi là nhan sắc( và em biết trong tình yêu nó chẳng có nghĩa lí gì)
   Hì hì.
   Sống như thế thôi , chuẩn bị sẵn tinh thần có một ngày " bị đá văng" vì...tinh tướng :D
   Nhưng đó là...giời sinh ra em đã ngỗ ngược và ít người chịu đựng nổi thì làm sao bi chừ:(


   Xóa
  13. Để lại dấu chân cho nàng OM và nàng Ếch biết là tớ có mặt và đã đọc hết cả. Hi hi.

   Xóa
  14. Ếch ơi, chị OM kết cái phát hiện của em về vụ có những người đàn bà "chỉ có tim thôi, chả có gì" lắm đó nha! Kể ra những chị ấy rất đáng thương chứ không đến nỗi đáng ghét em ạ.
   Chiện tềnh iu khó nói lắm em ơi!

   Cón chuyện của Ếch thì ông bà mình đã bảo "nồi nào úp vung nấy" hoặc là "vỏ quýt dầy có móng tay nhọn". Kiểu gì thì cũng phải có người lăn ra xin chịu tù chung thân với cái tính ngỗ ngược của em thôi! :)

   Xóa
  15. Như Mai à, vậy là tớ có thể hiểu nàng đã khoẻ rồi phải hem? Tối hôm đó, tớ ko làm sao liên lạc được với nàng, hỏi chị HL thì chị hỏi lại "em có linh cảm gì không?" Làm tự nhiên tớ thót cả tim!
   Ai iu nàng chắc là phải nhiều phen đau tim vì sự phức tạp trong tình cảm của nàng. Đấy là tớ đoán thế, ko biết vó phải hem?

   Xóa
  16. Nàng đoán mò gần đúng cả rồi đấy. Hôm qua tớ liên lạc với nàng cũng ko được... sau mới biết nàng đãng trí!!!:(

   Xóa
  17. Đoán gần đúng thôi à? Thế đúng là thế nào?

   Xóa
  18. Gần đúng ở cái nàng viết trong nháy ấy. Hi hi... tớ bảo nói chuyện sau mừ lị.

   Xóa
 11. Đàn ông ngoại tình thì vẫn về với vợ..
  Đàn bà ngoại tình sẽ không dứt bỏ và đi luôn..
  Đàn ông và đàn bà khi ngoại tình đều là vì ham muốn ..và đàn ông hay đàn bà chủ động ngoại tình đều tốn tiền cả :))

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Đàn ông ngoại tình thì vẫn về với vợ..
   Đàn bà ngoại tình sẽ không dứt bỏ và đi luôn"
   cho nên trước khi đi, mong các anh giai hãy cân nhắc tí chút!
   Còn tốn tiền á, chuyện nhỏ mà! Tiền bạc nào sánh được với sự thăng hoa tâm hồn! Hà hà!

   Xóa
  2. Ờ ờ! Ngoại tình là một nghệ thuật và người ngoại tình là một nghệ sĩ. Tiền bạc sao kể vô chớ :))

   Xóa
  3. Hí hí, Ý tưởng của Lãnh quá đúng! Quả là ngoại tình là nghệ thuật, người ngoại tình là nghệ sĩ.
   Muốn hỏi Lãnh xem Lãnh được phong danh hiệu nghệ sĩ ưu tú hay nhân dân rồi?

   Xóa
 12. Một bài viết... trên cả tư duy , em ạ!
  Hay lắm! Bravo OM!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. :) Cám ơn chị đã ưu ái cho em cái hoan hô. Em viết bài cứ như đi cày í chị ạ, cho nên có người khen là cảm giác như được quạt mát. Hihi...

   Xóa
 13. Thía này OM ới: chính vì sợ một ngày bị rớt đài( dù đầy tự tin mình cửa trên - ngu thế đấy- nghĩ mình khỏi lép) nên tớ coi tớ mù ko nhìn thấy để tim không đau- lúc còn trẻ và non nớt. Cứng hơn thì trồng và chăm một thể vài loại hoa quý lẫn hoa cỏ mùa xuân cho nó sinh động trên đất mỡ màu, keke......

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chị...!!!
   Không thể COI NHƯ mù được khi ta không mù. Cũng không thể khiến cho tim không đau được khi thực tế nó đang chảy máu. Đó là quy luật chung.
   Còn trồng hoa quý lẫn hoa cỏ mùa xuân thì lại là chuyện riêng của từng người ạ. :) Nhưng nếu đến vườn hoa quý của chị thì em sẽ chỉ ngắm hoa quý thôi!

   Xóa
 14. Ôi, một bài viết thú vị, chị đã đọc hết comments càng thấy hay hơn, bây giờ mới tự hỏi mình đây, mình có ghen không nhỉ? Nhớ xưa nói với anh ấy: "Nhớ có gì thì giấu cho kỹ, đừng để em biết được nhé!" Chị ít tin các ông, nên khi anh ấy đi xa chị cứ chờ hoài coi có ai đến xin cái khăn, hơn ba năm, ...không có gì, có thể anh ấy là người tốt em nhỉ! Hì hì!
  Trên cao anh có mỉm cười
  Thì xin phù hộ bên đời em vui!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khi chị nói với anh câu ấy, anh trả lời thế nào ạ? Hì, phụ nữ mình cũng hay đa nghi, chị nhỉ! Em muốn hỏi chị một câu: nếu anh ngoại tình, chị muốn biết rõ ràng về chuyện ngại tình của anh hay là không muốn biết gì cả?
   Đấy là một câu hỏi thôi, chứ chắc hẳn anh là người chung thuỷ rồi! Anh sẽ luôn phù hộ cho chị!

   Xóa
 15. Thấy OM chém quá chuẩn anh im bặt

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Im bặt là 1 cách kiên quyết không khai tôi đang trốn trong đống rơm phải không ạ? :))

   Xóa
 16. Hôm nay chị Ngựa rảnh.Lang thang đọc cùng với "các anh giai".Đề tài này...cũng vui đáo để!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Em chào mừng chị Ngựa ghé nhà em! Nghe tên chị và nghe mọi người nhắc chị lâu lâu rồi, giờ mới có dịp đón chị đến nhà. Cứ khi nào mỏi chân rồi thì chị lại ghé em chơi nhé! :)

   Xóa
  2. Chào mừng chị Ngựa ghé nhà em - lão cho em biết thêm một bài thơ của chị Ngựa theo dường link này :http://tan262.blogspot.com/2013/01/que-huong-0326-25-thg-6-2011-ca-nhan-63.html

   Xóa
  3. Ai cha, lên blog này sao gặp lắm người tài thế! Cám ưn Lão nhé!

   Xóa
  4. Lão Tân ui! Cám ơn lão đã quảng bá thơ chị Ngựa.
   Nói thiệt là lão có tài về cảm nhận thơ! Đọc mấy comment của lão bên nhà Như Mai là bái phục! Em NM cũng cảm động về lời bình của lão lắm đó!

   Xóa
  5. Hihi, mỗi tội suốt ngày... mò thôi, chị Ngựa ạ!

   Xóa
 17. Em có cái nhìn chính xác và lập luận thuần lý, nhưng dẫu biết rằng là rụng về cội thôi, Nhưng tình yêu thì không có lý lẻ em ạ, con tim chỉ biết bao chiếm hết, không cần biết gì khác. cuối tuần sang thăm nói với em tí , chúc em vui rồi về .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong truyện thần thoại, Thần Tình yêu bị mù mà anh! Hihi. Em viết bài này không dựa trên tình yêu mà dựa vào cái đầu, nên có thể nó không phù hợp với những tráitim đang iu. Hihi.

   Xóa
 18. Tien le: Bạn mình phân tích quá hay, lại ví von rất ấn tượng !
  Tớ không lên án cũng không ủng hộ chuyện này. Chỉ thấy tội nghiệp những người phải ngoại tình!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ồ ố ô, một kết luận thật là chí lý khiên tớ đang phải gật gù đây! Đúng là không dưng, người ta đâu có dễ ngoại tình. Hầu hết những người ngoại tình đều là những người có vấn đề buồn phiền trong hôn nhân, giống như hầu hết những người chơi blog đều là những người có vấn đề trong tình cảm vậy. :))

   Xóa
  2. NM thích cả hai cái còm này. Chia sẻ cảm nghĩ ngắn vậy cùng hai bạn!

   Xóa
  3. Ừ, thích thì nói thích, ghét thì nói ghét, nha nàng Như Mai. (Sao mấy hôm nay tớ khó chịu quá cơ, cứ mở miệng ra là muốn càm ràm)

   Xóa
 19. Ui, bài viết hay quá, cách viết tự nhiên, không dẫn dắt, không áp đặt tầm thường: LIKE!
  LB có viết: '... người đẹp đối với đàn ông là một thứ á phiện muôn đời. Đàn ông có khả năng rung động trước rất nhiều bóng hồng, nhưng, người đẹp đối với đàn ông không phải là một hình bóng cụ thể, mà là một 'khát vọng', một 'bóng hồng' nói chung nào đó, đại diện cho cái được gọi là ‘phái đẹp’...' (entry 471), nên người đàn ông dễ bị rơi vào chuyện... trặng hoa, mà dường như đối với họ là một cảm hứng tự nhiên: họ thường không suy nghĩ/lý luận là 1,2,3,4 hay a,b,c,d gi cả, hihi...
  LB sang thăm OM, chúc tối ngọt ngào.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn anh đã like OM.
   OM đoán rằng sau khi anh like bài này xong, anh sẽ lại có "cảm hứng tự nhiên: không suy nghĩ/lý luận là 1,2,3,4 hay a,b,c,d gi cả" và quên ngay bài này í mà! :))

   Xóa
 20. Mạn phép góp với OM cùng bà con:
  1. Nguyên nhân:
  Do thuộc tính được cài vào giống đực (với lý do phát triển giống nòi).
  2. Bản chất:
  Ham (khám phá, chinh phục, chiếm hữu những điều mới lạ).
  3. Kết quả:
  Lành ít dữ nhiều!
  4. Dưới góc nhìn xã hội:
  Hên xui (thường là nhục, thỉnh thoảng vinh).
  5. Kết luận:
  Quá thảm cái kiếp làm con đực !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mạn phép góp ý cùng bạn Cuong Tranthanh:
   1. Phát triển giống nòi không phụ thuộc vào một mình giống đực, nên nó không phải là thuộc tính riêng của giống đực.
   2. Cái này OM đã nhắc đến trong bài.
   3. Vầng! Chính xác!
   4. OM sẽ kêu gọi giải phóng đàn ông nếu các anh chấp nhận giải phóng phụ nữ. 2 bên cùng đồng thuận như vậy sẽ chỉ có hên trở lên!
   5. Nếu thảm thế bạn có muốn thoát cái kiếp làm con đực không ạ?

   Xóa
  2. OM ơi đừng kêu gọi, đồng thuận là diệt vong đó !

   Xóa
  3. Oh, nếu cứ theo cái logic bạn đưa ra ở câu số 1 thì đồng thuận sẽ làm sinh sôi chứ sao lại diệt vong? Hehe!

   Xóa
  4. Không phải vậy đâu OM,
   Mâu thuẩn luôn là động lực của phát triển, sự sinh sôi cũng thế.
   Đồng thuận... nó như một xứ sở thanh bình quá lâu dẫn tới nhàm chán sẽ dần vào diệt vong !

   Xóa
  5. Bạn nói ý này làm OM phải suy nghĩ lại. Để nhớ xem nào, hình như mấy người trồng mít, họ hay lấy một khúc cây to hoặc rựa sắt chém vào gốc mít để cho mít ra nhều quả. Có lẽ bạn nói đúng rồi đó! Các chị nên chuẩn bị những con dao thật to để doạ chồng. Các anh sợ, các anh sẽ... chạy mất và sẽ sinh sôi ở... chỗ khác. :))

   Xóa
  6. Chưa nghe ai dùng dao dọa chồng, chỉ nghe cầm dao dạy chồng thôi OM ạ !
   Mà chồng thì tốt nhất là yêu chìu chứ dọa hay dạy đều hỏng, riêng vụ này các chị cẩn thận trước khi vác đao theo OM nhá.

   Xóa
  7. Cái chuyện vác dao dạy chồng là OM suy ra từ bình luận trên của bạn Cuong thôi, trước đó OM chưa hề nghĩ ra. :))

   Xóa
  8. Aqa ta lại mang tội rồi, híc !

   Xóa
  9. Thôi, đừng tự dằn vặt nữa anh Aqa ạ. Hôm qua OM mới cà phê với chị Ong Nâu, chị toàn nói tốt về anh. Cho nên OM sẽ bỏ qua, coi như anh ko gây ra tội lỗi nào cả! :D

   Xóa
  10. OM thật là từ bi đại lượng, hì hì !

   Xóa
  11. Cũng chưa chắc từ bi đâu ạ! Để bữa nào về nhà (thật), OM qua nhà (ảo) của anh xem có cái gì chém được ko, lúc đó mới biết. Hị hị !

   Xóa
 21. Chữa bệnh thì phải chữa gốc, không chữa ngọn ... Gốc của ngoại tình là mấy anh zai rảnh rang quá, mà các cụ nhà ta có câu: nhàn cư vi bất thiện, ngoại tình là chuyện tất yếu thôi ... Chữa bệnh ngoại tình dễ quá mà ... Đừng để các anh ấy thất nghiệp, có thời gian lang thang vi vút là xong :D

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hờ hờ, nghe cũng có lý nhở!
   Nhưng lý của mình thế này, lý của mấy ổng lại ở chỗ khác thì sao!
   Đằng í có biết có những ông suốt ngày công việc, về nhà thì chỉ có gia đình, nhưng vẫn lòi ra con riêng ko? Tội lỗi là chỉ ở sáng nào ổng cũng đi tập thể dục thôi!

   Xóa
 22. Bố của tớ có một ông bạn thân, ông này ôi thôi đào hoa, đào bông, đi tới đâu là lộn xộn tới đó, bà nào cũng chịu không nổi, ly dị vài lần, góp gạo thổi chung ngoài giá thú vài lần ... chả đâu ra với đâu ... Rốt cuộc ông ấy cưới một cô vợ trẻ cao tay ấn ... cô ấy chơi một lèo một tiểu đội ba nhóc tì ... Rồi hết réo chàng hay tả, cho con ăn, đưa đón con đi học, chợ búa cơm nước ... Tóm lại, đầu tắt mặt tối không hở tay một phút ... Đến nỗi không có thời giờ tán dóc với bạn bè ... ai gọi điện tới chàng bắt điện thoại, nói chưa xong câu đã hổi hả tạm biệt ... tao bận lắm ... Đấy, chàng vốn có tính đào hoa, lắm bạn bè, thích đàn đúm, tán chuyện, mà bây giờ ngay cả trò chuyện với bạn cũ cũng không có thời gian thì lấy đâu ra cho cái chuyện "kia" nữa chữ

  Các nàng ráng học cái chiêu này đi nhé ... hữu hiêu hơn đánh ghen, hay bôi son trát phấn :D

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái này kêu bằng ổng phải trả nợ đời đó. Haha! Chứ chắc gì đã là do vợ cao tay!

   Xóa
 23. Hừm. Ghen à? Để em từ từ nhớ lại xem đã nhé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thôi, nếu bây giờ ko có gì để ghen nữa thì mắc gì phải nhứ cho mệt hả em! :D

   Xóa
  2. Máy tính của em dị ứng với lão spot này hay sao ấy chị ạ mà lúc em nhớ được cơn ghen của mình trước đây thì không tài nào vào để 'tâm sự tí" với chị được. Giờ em hiền hòa trở lại thì lại vào được. :D

   Xóa
  3. Vậy là máy tính của em dị ứng với mấy cơn ghen chứ đâu có dị ứng với gai Spot! :D

   Xóa
 24. Ối Giời, trong đời tớ hân hạnh gặp được vài anh chồng lý tưởng, theo nghĩa là không tứ đổ tường ... Thế đắng í có biết số phận của các ạnh í ra sao không? ... Anh nào cũng bị vợ cắm cho vài ba cái sừng :D ...

  Tóm lại, hễ mấy anh nào có tật ngó ngang ngó dọc thì mấy cô đêm ngày bận bịu ghen lồng lộn ... còn hễ mấy anh nghiêm chỉnh ra vào chỉ ngó về phía đằng trước thì đến lượt vợ không có chuyện gì làm, nhàn rỗi đâm ra vi bất thiện :D

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tớ đang có 1 thắc mắc: ko biết đằng í bận rộn hay là nhàn rỗi đây, để tớ còn suy ra...

   Xóa
 25. Nhà tớ nghèo mạt, nên ai cũng phải tay làm hàm nhai, không ai có thời giờ nhàn rỗi :D

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cho 2 điểm cái tội lạc đề nhá!

   Xóa
 26. Ôi dồi ôi em vào nhà chị Om xem các bác chém xôm quá , mải đọc hết cả các Comment đến nghẹo cả cổ ...dưng mờ hay ra phết .Chị Om viết thật sâu sắc,hóa ra cái đề tài này hot thế mà em không biết để sang đọc

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hihi, viết về chồng chồng vợ vợ gia đình yên ấm thì các bác chả thèm chém đâu! Nhhưng cứ có chút tình... khác lạ thì các bác chém hăng say ngay! :D

   Xóa
 27. Hjhjhj, cái còm này là 101 nè. Vừa đọc entry, vừa đọc gần hết các còm, thấy choáng váng tối tăm mặt mày lun òi!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thôi thì chịu khó đọc tí vậy, để mỏi mắt, ngủ cho ngon! Với lại biết chắc giai nhà ko có mấy vụ đó là cảm thấy hạnh phúc hơn nhìu ngừi òi, phải hem?

   Xóa
  2. Cũng không biết nói sao nữa, chỉ là tự hài lòng với những điều mình đang có, tự cho nó là ổn thì sẽ thấy ổn. Chuyện mai thì cứ để mai tính thôi.

   Xóa
  3. Suy nghĩ như Cua là nhất òi! :D

   Xóa
 28. Trả lời
  1. Làm cho người khác vui là tui cũng vui! Hehe!

   Xóa

Bạn có thể chèn hình ảnh vô khung comment mà không cần thẻ. Bạn chỉ cần coppy link của hình và dán vô rồi đăng lên là được (Lưu ý: Định dạng đuôi ảnh 'JPG','GIF','PNG','BMP')